Lắp đặt Hepa Box: 6 lưu ý mà bạn cần phải biết

Mục lục

Các quy định lắp đặt của HEPA Box liên quan trực tiếp đến độ sạch của phòng sạch và là một đảm bảo quan trọng để thuận tiện cho việc bảo trì tiếp theo, vì vậy chúng ta nên lưu ý trong từng chi tiết lắp đặt. Sau đây hãy cùng VCR tìm hiểu về một số vấn đề cần chú ý trước khi lắp đặt Hepa Box nhé!

Hepa Box

1.Xác định kích thước và mức độ sạch của HEPA Box

Khi thiết kế một phòng sạch mới hoặc sửa chữa, trước tiên hãy xem xét các yêu cầu về kích thước và mức độ sạch của Hepa Box, đồng thời trang bị hợp lý về kích thước và hiệu suất của hộp lọc theo nhu cầu đáp ứng các yêu cầu của thiết kế phòng sạch và tiêu chuẩn ứng dụng của khách hàng.

2.Vận chuyển HEPA Box

Việc vận chuyển và lưu kho các bộ Hepa box cần được đặt theo hướng được nhà sản xuất đánh dấu. Xử lý cẩn thận trong quá trình vận chuyển để tránh rung động và va chạm nghiêm trọng.

3.Kiểm tra bộ lọc của HEPA Box

Trước khi lắp đặt đầu ra bộ lọc Hepa , cần phải kiểm tra trực quan bằng mắt thường bao bì của đầu ra cấp khí, bao gồm cả giấy lọc HEPA, chất làm kín và khung có bị hỏng hay không; kích thước chiều dài, đường chéo và độ dày của cạnh có đáp ứng không các yêu cầu; khung kim loại có gờ và các vết rỉ sét hay không; có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm hay không và tính năng kỹ thuật có đáp ứng các yêu cầu thiết kế hay không.

4.Phát hiện rò rỉ khi lắp đặt Hepa Box

Tiến hành phát hiện rò rỉ cửa cấp Hepa box, kiểm tra xem khả năng làm kín của cửa cấp gió có đủ tiêu chuẩn hay không và Hepa box có bị rò rỉ hay không. Việc lắp đặt cần được điều chỉnh hợp lý theo lực cản của từng cửa gió. Đối với dòng khí một chiều, chênh lệch giữa lực cản quy định của từng nhóm và lực cản trung bình của từng tổ máy phải nhỏ hơn 5% giữa các bộ lọc trên cùng một cửa gió hoặc bề mặt cấp khí và sạch.

5.Vệ sinh hệ thống điều hòa không khí trước khi lắp đặt HEPA Box

Trước khi lắp đặt Hepa Box, phải làm sạch và lau hệ thống điều hòa không khí và phòng sạch, bụi phải được làm sạch hoàn toàn để đáp ứng yêu cầu làm sạch. Nếu Hepa Box được lắp đặt ở tầng lửng kỹ thuật hoặc trần treo, thì tầng lửng kỹ thuật hoặc trần treo cũng cần được làm sạch và lau kỹ. Bất kỳ nơi nào kết nối với bộ lọc phải được làm sạch để ngăn ngừa ô nhiễm không cần thiết cho bộ lọc. Điều này nhằm ngăn chặn bụi trong nhà gây ô nhiễm không cần thiết cho Hepa box .

Vệ sinh Hepa Box

Sau khi phòng sạch và hệ thống điều hòa không khí sạch đáp ứng các yêu cầu làm sạch, hệ thống điều hòa không khí sạch phải được đưa vào vận hành. Sau khi vận chuyển liên tục trong hơn 12 giờ, bộ lọc nên được lắp đặt ngay sau lần vệ sinh thứ hai và lau phòng sạch. Sau khi vệ sinh xong, nhân viên vào phòng sạch phải thay quần áo của cấp tương ứng để lắp đặt. Bộ lọc phải được kiểm tra tại nơi lắp đặt. bề mặt của khung lọc và vật liệu lọc còn nguyên vẹn và không bị rách. Các vết nứt, dải phân cách, chất làm kín, v.v. phải đáp ứng các yêu cầu), kích thước bên ngoài (chiều dài cạnh bộ lọc, đường chéo, độ dày, độ sâu, độ vuông góc, độ phẳng, độ nghiêng của bộ phân tách, v.v. phải đáp ứng các yêu cầu), vật liệu Yêu cầu (vật liệu lọc, chất kết dính, v.v. phải đáp ứng các yêu cầu), yêu cầu về cấu trúc (phần tử lọc, khung, miếng đệm, v.v. phải đáp ứng yêu cầu), yêu cầu hiệu suất (bộ lọc thực tế có thể tích không khí, sức cản và hiệu quả lọc phải phù hợp với các yêu cầu thiết kế) Cũng như dấu hướng dòng khí, chứng chỉ chất lượng sản phẩm và sau đó phát hiện rò rỉ, phải được lắp đặt ngay sau khi kiểm tra và phát hiện rò rỉ.

6.Kết nối HEPA Box với hệ thống ống gió

Mối nối giữa mặt bích của Hepa Box và tấm trần trong phòng sạch cần được bịt kín bằng một miếng đệm. Nếu đầu ra Hepa Box bị hỏng hoặc lớp phủ bị hỏng thì không thể lắp đặt được. Bộ lọc và ống dẫn khí phải được kết nối chặt chẽ, và đầu hở phải được gia cố và bịt kín bằng màng nhựa và băng keo.

Hệ thống ống gió

Sau khi lắp đặt xong hệ thống cấp khí hiệu quả cao, việc lắp đặt và sử dụng bộ lọc hiệu quả cao cũng rất quan trọng. Việc lắp đặt hộp lọc HEPA phải được hoàn thành trong quá trình lắp đặt thiết bị và lắp đặt hệ thống điều hòa không khí sạch trong phòng sạch, và nguồn điện có thể được kết nối. Các ống dẫn khí phía trước và phía sau (cửa gió) và cạnh trong của mặt bích dài hơn khung ngoài của bộ lọc. Tiết diện nhỏ và chiều dài mặt trong của mặt bích bằng với chiều dài mặt trong của khung ngoài bộ lọc để tránh các sai sót về chất lượng giống nhau như phần khung bên ngoài và không được khớp với nhau. Khi lắp đặt trong phòng sạch, người vận hành nên thay quần áo của cấp tương ứng trước khi vào.