Hepa Box trong ngành công nghiệp điện tử

Mục lục

Tivi, điện thoại di động, máy tính, máy giặt, tủ lạnh,…đang là những thiết bị gắn liền với trong cuộc sống của con người. Cho thấy ngành công nghiệp điện tử đang ngày một phát triển và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Vậy HEPA Box sử dụng trong ngành điện tử có đặc điểm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

HEPA Box điện tử

Đặc thù của ngành điện tử

Ngành điện tử có quy mô xây dựng phòng sạch tương đối lớn, cấp độ tiêu chuẩn sạch cao, đặc biệt Class 100, 1000 là tương đối nhiều, hơn nữa các phòng sạch điện tử thường xuyên phải cải tạo. Trong ngành công nghiệp điện tử, hệ thống điều hòa và lọc khí thông thường có những nhược điểm như đầu tư lớn, tiêu thụ nhiều năng lượng, khả năng linh hoạt kém, khó cải tạo và điều chỉnh, thời gian thi công dài cũng như chi phí cải tạo tương đối cao.
HEPA Box là thiết bị lọc đầu cuối có thể khắc phục những nhược điểm trên. Đó là lý do khiến cho hộp lọc HEPA được sử dụng ngày càng rộng rãi trong các ngành công nghiệp đặc biệt là công nghiệp điện tử.

Hepa box cho phòng sạch điện tử

Điện tử là một ngành công nghiệp phát triển với việc sản xuất các thiết bị điện tử, các linh kiện điện tử khác nhau, thiết bị, dụng cụ và máy đo. Sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ sản xuất các sản phẩm điện tử khác nhau ngày càng nhanh. Đặc biệt là vi điện tử, với tốc độ phát triển cao, kéo theo đó các yêu cầu về những yếu tố môi trường như bụi, nhiệt độ, độ ẩm, khí ăn mòn, nấm mốc… ngày càng cao trong môi trường sản xuất. Vì thế, các Hepa Box được sử dụng trong các xưởng sạch của ngành công nghiệp điện tử chủ yếu là Hepa Box H13Hepa Box H14 thì mới có thể đảm bảo được yêu cầu.
Hepa Box dùng trong ngành phòng sạch điện tử hiện nay có cấu tạo gồm hộp áp suất tĩnh, tấm khuếch tán, mặt bích và giao diện ống khí có thể là kết nối trên cùng hoặc kết nối bên. Độ dày của hộp lọc Hepa được sử dụng mà không có tấm ốp thông thường là 96mm. Độ dày của bộ lọc được sử dụng với hộp lọc được phân vùng thường là 150mm hoặc 220mm.
HEPA Box
Với các quy trình sản xuất mạch tích hợp, linh kiện điện tử và lắp ráp đều được yêu cầu hoạt động trong điều kiện môi trường được kiểm soát. Trong số đó, quy trình sản xuất mạch tích hợp có yêu cầu kiểm soát đặc biệt nghiêm ngặt đối với môi trường sản xuất. Yêu cầu về kích thước hạt trong môi trường sản xuất phòng sạch (Zone) được kiểm soát phải nhỏ hơn hoặc bằng 0,02 μm. Vì thế quy trình sản xuất mạch tích hợp có thể sử dụng hộp lọc HEPA đạt hiệu suất lọc H15 trở lên sẽ đáp ứng được sự nghiêm ngặt đó.

Các ưu điểm mà HEPA Box mang lại cho phòng sạch điện tử

  • Hệ thống linh hoạt và dễ dàng cải tạo, có thể điều chỉnh số lượng đơn vị cung cấp gió bất kỳ lúc nào.
  • Nếu nhà xưởng có diện tích lớn thì có thể giúp tiết kiệm nhiều năng lượng.
  • Áp suất âm đóng kín. Không phải lo lắng về vấn đề rò rỉ do phát sinh lỗi lắp đặt bộ lọc trong quá trình hoạt động của HEPA Box.

Ngoài ngành điện tử thì những ngành dưới đây cũng đã và đang sử dụng thiết bị này như:

  • Hepa Box phòng sạch dược phẩm
  • Hepa Box phòng sạch bệnh viện
  • Hepa Box cho phòng thí nghiệm
  • Hepa Box dùng trong phòng sạch thực phẩm

Như vậy qua bài viết này hi vọng bạn sẽ hiểu hơn về những đặc điểm của việc sử dụng HEPA Box trong ngành điện tử và có thể ứng dụng cho doanh nghiệp của mình.
​​​​​​​