Hepa Box tích hợp DOP là gì? Các tính năng của Hepa Box khi tích hợp DOP

Mục lục

Hepa Box là thiết bị không thể thiếu trong phòng sạch của các nhà máy sản xuất. Để đảm bảo chất lượng, yêu cầu độ sạch cao trong các ngành dược phẩm, sinh học, trung tâm nghiên cứu khoa học,.. người ta cần dùng một thiết bị chuyên dụng Hepa Box tích hợp DOP. Vậy Hepa Box tích hợp DOP là gì? Các tính năng của Hepa Box tích hợp DOP mà bạn cần biết? Hãy dành ra vài phút để đọc bài viết dưới đây!

Hepa Box tích hợp DOP

Hepa Box tích hợp DOP là gì?

Hepa Box tích hợp DOP còn được gọi là cổng cấp khí tích hợp bồn chứa chất lỏng hoặc Hepa Box bồn chứa chất lỏng DOP . Hepa Box này được trang bị hai đầu nối DOP, một cửa thoát bụi và một cổng lấy mẫu phát hiện, thuận tiện cho người sử dụng. Đầu ra bộ lọc đối diện với một bộ lọc duy nhất để phát hiện bụi DOP và kiểm tra sự chênh lệch áp suất của bộ lọc Hepa. Ống nối với khớp tháo nhanh được kết nối với đáy hộp, có thể đảm bảo nồng độ bụi đồng nhất ở thượng nguồn của bộ lọc.

Với cổng kiểm tra DOP và cổng phun, kiểm tra phát hiện rò rỉ có thể được thực hiện kịp thời sau khi lắp đặt bộ lọc hiệu quả cao để kiểm tra độ kín của miếng đệm lọc, khung và vật liệu lọc. Đối với phân xưởng vô trùng, bộ lọc Hepa nên được kiểm tra thường xuyên. Kiểm tra rò rỉ thuận tiện hơn. Nó có thể được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sạch khác nhau với yêu cầu độ sạch cao trong dược phẩm sinh học, đơn vị nghiên cứu khoa học, trung tâm kiểm soát dịch bệnh, bệnh viện lớn, trường đại học nghiên cứu khoa học, sạch sinh học và các ứng dụng.

Tính năng của Hepa Box tích hợp DOP:

 1. Vỏ được làm bằng thép tấm cán nguội hoặc thép không gỉ chất lượng cao, bề mặt được phun sơn tĩnh điện mịn và phẳng, chắc chắn. Nó mang đến tính thẩm mỹ, hiệu suất chống ăn mòn mạnh mẽ và tuổi thọ tổng thể lâu dài.
 2. Được trang bị bộ khuếch tán để đảm bảo dòng không khí ổn định, ngăn chặn việc tạo ra các dòng xoáy, giúp các hạt trong nhà được thải ra khỏi cửa gió hồi và đảm bảo hiệu quả lọc sạch.
 3. Bộ lọc Hepa và hộp áp suất tĩnh được cố định bằng một khối áp suất, thuận tiện cho việc tháo lắp và thay thế Hepa Box.
 4. Một van điều tiết lưu lượng gió được lắp đặt trong cửa hút gió trên đỉnh hộp, và một bộ điều chỉnh van xoay được sử dụng ở mặt bên của đáy hộp để điều chỉnh lượng không khí đi vào phòng.
 5. Miệng mặt bích có thể lựa chọn giao diện vuông hoặc tròn, thuận tiện để kết nối và làm kín với đường ống khí, cấu trúc nhỏ gọn và đảm bảo độ kín.
 6. Trọng lượng nhẹ, thuận tiện cho việc vận chuyển và lắp đặt, đặc biệt thích hợp lắp đặt trong phòng sạch loại tấm trần hợp kim nhôm.

Hepa Box tích hợp DOP

Thông số kỹ thuật của HePa Box tích hợp DOP:

Thông số kĩ thuật Hepa Box

Xem thêm: Cấu tạo và thông số kĩ thuật của Hepa Box

Nguyên tắc của phương pháp phát hiện rò rỉ DOP

Việc phát hiện rò rỉ của các bộ lọc Hepa thường sử dụng bộ tạo PAO để tạo ra bụi và một quang kế được sử dụng để phát hiện nồng độ khí aerosol ở trước và sau của bộ lọc để xác định xem bộ lọc có rò rỉ. Mục đích của việc tạo ra bụi là do nồng độ các hạt bụi ở phía trước của bộ lọc Hepa tương đối thấp, rất khó phát hiện rò rỉ nếu chỉ sử dụng máy đếm hạt để phát hiện khi không có bụi. Cần bổ sung bụi để tìm ra chỗ rò rỉ một cách rõ ràng và dễ dàng. Khí aerosol DOP đã có lịch sử gần 40 năm. Trong một thời gian, nó đã bị nghi ngờ có tác dụng gây ung thư đối với con người. Hiện nay nó thường được thay thế bằng DOS (Dioctylsebaeate sebacate), còn được gọi là
DEHS và PAO (polyaphaolefin), nhưng phương pháp thực nghiệm vẫn được gọi là “phương pháp DOP”.

Kiểm tra rò rỉ Hepa Box

Máy phát PAO có thể được chia thành hai loại: tạo nhiệt và tạo lạnh. Khi quét bộ lọc để phát hiện rò rỉ, người ta thường sử dụng hai thiết bị phát hiện DOP lạnh:

 • Một là quang kế dạng khí dung và một là máy đếm hạt, có hiệu quả cao.
  Công cụ phát hiện thường được sử dụng trong phát hiện rò rỉ bộ lọc là một quang kế sol khí.
  Nguyên lý hoạt động của nó là: khi dòng khí được bơm chân không bơm tới buồng tán xạ ánh sáng, các hạt vật chất trong đó sẽ tán xạ ánh sáng tới ống nhân quang. Trong ống nhân quang, ánh sáng được chuyển thành tín hiệu điện, tín hiệu này được bộ vi xử lý khuếch đại, số hóa và phân tích để xác định cường độ ánh sáng tán xạ. Bằng cách so sánh với tín hiệu được tạo ra bởi chất chuẩn, có thể đo trực tiếp nồng độ khối lượng của các hạt vật chất trong khí, vì vậy nó có nhiều ứng dụng.
 • Hai là máy đếm hạt, giá trị thử nghiệm của nó phản ánh nồng độ của số lượng hạt trong luồng không khí. Máy này chỉ định phạm vi kích thước hạt, độ nhạy cao, có thể áp dụng cho tất cả các sol khí nguồn bụi. Nhưng trong bộ lọc Hepa box nó hiếm khi được sử dụng để phát hiện rò rỉ và rất khó so sánh định lượng các kết quả thử nghiệm của hai thiết bị.

Tham khảo một số bài viết về kiến thức Hepa Box tại đây!