HEPA Box sử dụng trong ngành dược phẩm

Mục lục

Chúng ta biết rằng Dược phẩm là một ngành ứng dụng rất nhiều các công nghệ phòng sạch. Và điều quan trọng của ngành dược phẩm là vấn đề chênh lệch áp suất và lượng bụi trong không khí. Vì vậy các phòng sạch Dược phẩm thường không thể thiếu bóng dáng các thiết bị lọc đầu cuối như HEPA Box. Bài viết này, hãy cùng Thiết bị phòng sạch VCR tìm hiểu xem Hepa Box sử dụng trong dược phẩm sẽ đáp ứng những nhu cầu như thế nào nhé!

Vì sao HEPA Box lại quan trọng trong dược phẩm?

Công nghệ then chốt của phòng sạch dược phẩm chủ yếu nằm ở khâu kiểm soát bụi và vi sinh vật. Các chất gây ra ô nhiễm vi sinh vật là mối quan tâm hàng đầu của việc kiểm soát môi trường của phòng sạch. Các chất bẩn tích tụ trong thiết bị và đường ống ở khu vực sạch của nhà máy dược phẩm có thể gây ô nhiễm trực tiếp cho thuốc. Nó không chỉ ảnh hưởng đến việc kiểm tra độ sạch mà còn ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác. Do đó phải có một bộ tiêu chuẩn bắt buộc áp dụng cho ngành dược phẩm.

HEPA Box trong dược phẩm

Ứng dụng HEPA Box trong dược phẩm

Và tiêu chuẩn GMP đặt ra các yêu cầu cao hơn đối với các xưởng sản xuất sạch của nhà máy dược phẩm. Tiêu chuẩn này yêu cầu xưởng sản xuất kiểm soát các nguồn ô nhiễm khác nhau ngay từ điểm xuất phát và nhấn mạnh việc kiểm soát ô nhiễm có thể xảy ra trong quá trình sản xuất dược phẩm. Nguyên tắc của phòng sạch Dược phẩm là kiểm soát ô nhiễm ở mọi hướng và toàn bộ quá trình, đồng thời tạo môi trường tốt không gây ra ô nhiễm cho quá trình sản xuất dược phẩm. Vì thế việc sử dụng thiết bị lọc đầu cuối như HEPA Box trong các nhà máy dược phẩm là rất cần thiết, giúp cho các doanh nghiệp có thể đạt được tiêu chuẩn GMP.

Yêu cầu kỹ thuật của HEPA Box trong nhà máy dược phẩm

Yêu cầu về độ sạch trong phòng sạch Dược phẩm

Dưới đây là bảng cấp độ sạch không khí của phòng sạch dược phẩm (khu vực)

Mức độ sạch của không khí Số lượng hạt tối đa Số lượng vi sinh vật tối đa
≥ 0,5 μm ≥ 5 μm (cfu /mm3) (cfu / mm3)
100 3500 0 5 1
10000 350000 2000 100 3
100000 3500000 20000 500 10
300000 10500000 60000 15

Yêu cầu kỹ thuật của HEPA Box trong nhà máy Dược phẩm

HEPA Box trong nhà máy dược phẩm GMP khác với HEPA Box sử dụng trong các nhà máy điện tử thông thường.

Hepa Box sử dụng cho phòng sạch Dược phẩm cần có những yêu cầu như sau:

  • Hepa Box bao gồm một hộp áp suất tĩnh và một bộ lọc khí hiệu suất cao.
  • Hộp áp suất tĩnh và thân hộp thường được làm bằng thép không gỉ.
  • Cửa cấp được trang bị mặt tản gió.
  • Bộ lọc Hepa và hộp áp suất tĩnh là kết cấu liền khối tổng thể và đầu vào kết nối với hệ thống ống gió trang bị một van điều chỉnh để điều chỉnh lượng cấp không khí.
  • Cổng cấp khí có ưu điểm là tính linh hoạt mạnh mẽ, hình thức đẹp, lắp đặt và thay thế thuận tiện, bảo trì đơn giản, đầu tư thấp và hiệu quả lọc cao.

HEPA Box sử dụng trong phòng sạch Dược phẩm cần có tính năng tích hợp DOP. Với cổng kiểm tra DOP và cổng phun, kiểm tra phát hiện rò rỉ có thể được thực hiện kịp thời sau khi lắp đặt hộp lọc HEPA để kiểm tra độ kín của miếng đệm, khung và vật liệu lọc. Đối với các xưởng vô trùng, hộp lọc HEPA cần được kiểm tra thường xuyên. Do đó, HEPA Box tích hợp DOP được sử dụng rộng rãi trong dược phẩm sinh học, các đơn vị nghiên cứu khoa học, trung tâm kiểm soát dịch bệnh, bệnh viện lớn, trường đại học nghiên cứu khoa học, ứng dụng dược phẩm khác nhau, kho dự trữ và các môi trường làm việc khác có yêu cầu về độ sạch cao.

3. Địa chỉ cung cấp các loại HEPA Box cho phòng sạch uy tín

Thiết bị phòng sạch VCR là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị phòng sạch phục vụ thi công các nhà máy dược phẩm, thiết bị y tế, bao bì, thực phẩm, điện tử,… đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, HACCP, ISO đã có thâm niên, kinh nghiệm lâu năm.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng HEPA Box phòng sạch cũng như các hệ thống, thiết bị cho phòng sạch khác hãy đến với Thiết bị phòng sạch VCR qua địa chỉ liên hệ:

Thiết bị phòng sạch VCR

Địa chỉ: Nhà N03-T7, Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, HN.

Điện thoại: 0901239008

Email: info@vietnamcleanroom.com

Website: www.hepabox.vn